TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TỔ CHỨC BUỔI GIAO LƯU VỚI TRUNG TÂM NUÔI DẠY NGHỀ TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Được sự nhất trí của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, sáng ngày 19/3/2018, trường THPT Phù Cừ tổ chức buổi giao lưu với Trung tâm nuôi dạy nghề trẻ em khuyết tật Chiến Công – Ân Thi - Hưng Yên.

Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật Chiến Công là một đơn vị nhận nuôi dưỡng và dạy nghề cho trẻ em khuyết tật bẩm sinh. Đa phần các em ở trung tâm đều là nạn nhân của chất độc màu da cam do ảnh hưởng của chiến tranh. Khi đến trung tâm, các em được nuôi dưỡng, giáo dục và dạy nghề.

Buổi giao lưu được tổ chức tại sân trường trong giờ chào cờ đầu tuần với sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Trong buổi giao lưu, các thầy cô và học sinh nhà trường được làm quen với những số phận bất hạnh, được chia sẻ những câu chuyện cảm động và được lắng nghe những lời ca tiếng hát da diết, sâu lắng đầy xúc cảm. Cũng trong buổi giao lưu, các tập thể và cá nhân là giáo viên và học sinh của nhà trường đã thể hiện tấm lòng yêu thương chia sẻ qua việc quyên góp ủng hộ các em và trung tâm với số tiền hơn 6 triệu đồng.

Buổi giao lưu đã để lại trong long các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Phù Cừ những ấn tượng, những tình cảm tốt đẹp. Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong việc giáo dục cho học sinh nhà trường long tương than, tương ái, biết yêu thương sẻ chia với những hoàn cảnh thiệt thòi, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh về buổi giao lưu.

Tác giả: Nguyễn Văn Song