THPT Phù Cừ - nơi ấy một tình yêu

Tác giả: Phạm Thị Thủy

Khi những tia nắng mùa thu len lỏi qua kẽ lá in hình trên sân trường, những vạt nắng không đủ sức làm nên cái oi ả như mùa hè, trường THPT Phù Cừ thật đẹp, gợi lên bao xuyến xao trong lòng người. Một cảm giác bình yên đến lạ!

Trường THPT Phù Cừ là nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ, bao học sinh của mảnh đất này nhưng lại vô cùng giản dị và thân quen!Những ai lần đầu tới ngôi trường này, chắc chắn có ấn tượng về một tổng thể xanh, sạch, đẹp và rộng rãi. Trường  nằm bên đường bờ sông yên tĩnh, khuôn viên nhà trường là những cây xà cừ, cây phượng đã vài chục tuổi. Những ai đi xa, có lẽ mong được trở về, về với trường THPT Phù Cừ là về với một miền kí ức tuổi thơ, về với những kỉ niệm một thời vụng dại, về với những rung động đầu đời, về với những “tao, mày” gần gũi, giản dị của những bạn cùng lớp, cùng khóa. Và được cảm thấy như là mình vừa nhận được một tấm vé miến phí “Trở về tuổi thơ” vậy. Với những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, các em có quyền tự hào về nhà trường, tự hào vì bản thân mình đã trở thành một học sinh, một phần máu thịt của mái trường này. Nơi đây, có các thầy cô tràn đầy nhiệt huyết “dạy bằng cả trái tim”, và các em cũng hứa rằng sẽ cố gắng “học bằng cả khát vọng” nhé!. Chắc chắn không những các em học được kiến thức còn học được cả những kĩ năng cần thiết sẽ là hành trang để các em vững bước vào đời.

Yêu lắm những học sinh giàu sức sáng tạo, yêu lắm những ánh nhìn say sưa trong mỗi tiết học bài, yêu lắm những lời bình sắc sảo, những lời phản biện đầy thuyết phục, tràn đầy năng lượng khi làm việc nhómvà trân trọng lắm lắm tinh thần học tập của các em. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số em chưa thực sự chăm chỉ nên chưa học tốt, chưa tích cực rèn bản thân mình. Các em hãy cố gắng hơn nữa để một mai, khi ra trường, quay trở về “Nhà trường tự hào về các em”, tự hào về những lứa học sinh sống có ích cho xã hội, có đóng góp cho quê hương, đất nước.