CHI ĐOÀN 10A5 HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thực hiện Kế hoạch số 2045/SGDĐT-VP Về việc hướng dẫn tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022) ngày 10 tháng 10 năm 2022 của Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên. Ngay trong Kế hoạch công tác tuần 8 số 331 ngày 21 tháng 10 năm 2022, Hiệu trưởng trường THPT Phù Cừ đã phát động đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phong trào Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

Thiệp chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của học sinh 10A5

Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Vui đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 20 tháng 11 đến chi đoàn 10A5 thông qua các hoạt động cụ thể: Hăng hái, tích cực trong các giờ học trên lớp đặc biệt là các giờ dạy giáo viên giỏi, tham gia các hội thi như: Hội thao giáo dục Quốc phòng- an ninh, Hội thi Văn nghệ, thi làm thiệp giữa các nhóm trong lớp để chúc mừng đến các thầy cô giáo, chăm sóc cây cảnh tạo môi trường cảnh quan sạch sẽ, trong lành…

Mở đầu của phong trào thi đua, chi đoàn 10A5 hăng hái tích cực trong các giờ học trên lớp, đặc biệt trong các giờ học thao giảng giáo viên giỏi ngày 31/10/2022. Chi đoàn 10A5 đã vinh dự được lựa chọn dự giờ trong hội thi giáo viên giỏi cấp trường ở 2 tiết học: tiết hóa do cô Nguyễn Thị Lan Phương và tiết sinh do cô Vũ Thị Hằng giảng dạy. Sự hăng hái tích cực của lớp đã góp phần tạo nên những giờ thao giảng thành công và sự hài lòng của các thầy cô dự giờ.

Học sinh tích cực trong giờ học môn Sinh

Chi đoàn 10A5 hăng hái, tích cực trong giờ học môn Hóa

Chi đoàn 10A5 còn hưởng ứng tích cực Hội thao giáo dục Quốc phòng - An ninh do nhà trường tổ chức vào ngày 09/11/2022. Tham dự hội thi có 31 chi đoàn của ba khối, mỗi chi đoàn là 1 trung đội. Trung đội 10A5 gồm có 9 vận động viên; 5 nữ và 4 nam tham gia nội dung thi Đội ngũ từng người không có súng. Các bạn trong đội thi tham gia tập luyện nhiệt tình và đã đạt được giải Nhì khối 10.

Không khí thi đua lập Thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của chi đoàn 10A5 còn được thể hiện sự nỗ lực luyện tập văn nghệ để tham gia Hội thi Văn nghệ do Đoàn trường tổ chức chiều 14/11/2022. Hội thi mang tới không khí vui vẻ, hào hứng, lắng đọng và đầy ý nghĩa với học sinh nhà trường. Tiết mục hát múa mashup: Lá thư gửi thầy + Đất nước lời ru của chi đoàn 10A5 đứng thứ 13 trong tổng số 31 chi đoàn tham gia hội thi. Kết quả này mặc dù không cao nhưng đã khẳng định sự cố gắng, nỗ lực và sự đoàn kết của tập thể lớp 10A5.

Chi đoàn 10A5 tham gia Hội thi văn nghệ

Bên cạnh đó chi đoàn 10A5 còn có nhiều hoạt động như chăm sóc bồn hoa trong khuôn viên nhà trường: Nhặt cỏ, trồng cây, tưới cây,…Hoạt động thi đua giữa các tổ làm những tấm thiệp handmade chúc mừng các thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Thời gian nộp và chấm sản phẩm là vào thứ 4 ngày 16/11/2022. Những tấm thiệp xinh xắn và kỳ công được các nhóm chuẩn bị đã được đặt sẵn sàng để chờ Ban Giám khảo chấm điểm. Ban giám khảo là cô giáo chủ nhiệm và cán sự lớp. Qua thời gian chấm thi nghiêm túc, tổ 1 đã được giải Nhất bởi sự phong phú, cầu kỳ và những lời chúc ý nghĩa. Giải Nhì thuộc về tổ 2, giải Ba thuộc về tổ 3, giải Khuyến Khích dành cho tổ 4. Những tràng pháo tay giòn giã để chúc mừng và động viên sự cố gắng của các tổ.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 đang đến rất gần. Thời gian phát động Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 20/11 cũng sắp kết thúc. Qua Phong trào thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em có nhiều cơ hội để rèn luyện, để học hỏi và trưởng thành hơn. Qua đó chúng em thấy được tầm quan trọng của việc “Tri ân” các thầy giáo, cô giáo “Những người lái đò thầm lặng”.

Chi đoàn 10A5 xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy giáo, cô giáo trường THPT Phù Cừ nói riêng và các thầy cô giáo trên mọi miền Tổ quốc nói chung. Chúng em kính chúc các thầy cô mạnh khỏe, trở thành bến đỗ bình yên nhất. Chúng em luôn tự hào và hạnh phúc vì thanh xuân tươi đẹp nhất được nuôi dưỡng, trưởng thành ở trường THPT Phù Cừ thân yêu!

Người viết: Doãn Yến Nhi- chi đoàn 10A5