21 NĂM - NGÀY TRỞ VỀ CỦA CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ NIÊN KHOÁ 1998-2001

Tác giả: Nguyễn Thị Lý

Hòa trong không khí sôi nổi của các thế hệ học sinh cả nước hướng về thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh trường THPT Phù Cừ niên khóa 1998-2001 long trọng tổ chức Hội khóa vào sáng ngày 13/11/2022.

Về dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, cựu học sinh trường THPT Phù Cừ niên khóa 1998-2001 vinh dự được chào đón các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, giáo viên của nhà trường - những người đã dìu dắt lớp lớp các thế hệ học sinh trường THPT Phù Cừ cập bến bờ tri thức và thành công. Học sinh trường THPT Phù Cừ niên khóa 1998-2001 còn nhận được sự quan tâm và tình cảm nồng ấm của thầy Dương Văn Long, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu đương nhiệm trường THPT Phù Cừ. Và góp phần không nhỏ vào sự rộn ràng của buổi hội khóa sau 21 năm ngày trở về là sự góp mặt của đông đảo các bạn cựu học sinh thuộc 16 lớp, niên khóa 1998-2001.

Buổi Hội khóa diễn ra trong bầu không khí trang trọng và đầm ấm. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh khóa 1998-2001. Các bạn đã dâng lên thầy cô những lời ca, tiếng hát ngợi ca về người thầy, về nghề dạy học như một lời tri ân đặc biệt gửi tới thầy cô. Cùng với đó, những ca khúc về mái trường, về tình yêu thời cắp sách đã đưa những cô cậu học trò 1998-2001 trở về với những nỗi nhớ, niềm thương, những xốn xang, những ngây thơ, dại khờ của hơn hai mươi năm về trước. Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc là nội dung được các học trò khóa 1998-2001 mong đợi hơn cả: được tề tựu bên nhau để kính dâng lên các thầy cô những bó hoa tươi thắm và được nói những lời tri ân thầy cô. Cả hội trường ai nấy đều rưng rưng xúc động khi tất cả học sinh khóa 1998-2001 đều đồng loạt đứng dậy hát vang bài Bụi phấn, các thầy cô đứng dậy hướng về phía học trò với những cánh tay cùng ánh mắt trìu mến. Trong buổi họp mặt đầy ý nghĩa này, thầy và trò trường THPT Phù Cừ khóa 1998-2001 đã cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua và bày tỏ những tâm tư, ước vọng về ngày mai. Được nghe những lời phát biểu của thầy Dương Văn Long, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Phù Cừ đương nhiệm, biết được những cố gắng và thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường trong những năm gần đây, ai nấy đều vui mừng, phấn khởi. Với sự quan tâm đặc biệt tới sự phát triển của nhà trường, các bạn học sinh khóa 1998-2001 đã gửi tới thầy và trò trường THPT Phù Cừ những món quà vô cùng ý nghĩa với niềm mong mỏi thiết tha: từ mái trường này sẽ có nhiều hơn nữa những lứa học sinh xuất sắc, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước và tô đậm truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Một số hình ảnh về Hội khóa 1998-2001

Tiết mục văn nghệ của học sinh khóa 1998-2001

Đại diện Ban tổ chức khai mạc Hội khóa 1998-2001

Ban giám hiệu đương nhiệm trường THPT Phù Cừ chúc mừng Hội khóa

Đại diện học sinh khóa 1998-2001 phát biểu cảm tưởng và tri ân thầy cô

Đại diện Hội khóa tặng hoa các thầy cô giáo

Thầy Hồ Bá Tiến phát biểu cảm tưởng

Đại diện Hội khóa tặng quà Hội cựu giáo chức trường THPT Phù Cừ

Đại diện Hội khóa tặng quà quỹ phúc lợi trường THPT Phù Cừ

Đại diện Hội khóa tặng quà quỹ học sinh nghèo vượt khó trường THPT Phù Cừ

Học sinh lớp 12A khóa 1998-2001 chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo

Hội khóa chính là dịp để những cô cậu học trò sau bao năm xa cách thầy cô, mái trường được trở về hội ngộ và nói lời tri ân tới thầy cô, được sống lại những giây phút thanh xuân cùng các bạn dưới mái trường dấu yêu; là dịp để các bạn trong khóa kết nối, thấu hiểu, sẻ chia và giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách trong chặng đường sắp tới. Hội khóa cũng là dịp để mỗi cựu học sinh dõi theo, đồng hành và cùng chung tay chắp cánh ước mơ, vun đắp cho sự phát triển bền vững của mái trường dấu yêu.