Bóng rổ nam – Niềm kiêu hãnh của trường THPT Phù Cừ

Tác giả: Nguyễn Thị Liên

Mọi người thường hay hỏi tôi làm gì? Ở đâu? Và tôi thật tự hào khi trả lời rằng tôi là một giáo viên đang công tác tại trường THPT Phù Cừ. Có những người đã biết đến nơi đây, nhưng mảnh đất xa xôi phía Nam tỉnh Hưng Yên này không phải ai cũng biết tới. Tôi chỉ mỉm cười và nói rằng, đó là quê hương thứ hai của tôi, một mảnh đất thân thuộc với bao mến yêu! Nhắc tới mảnh đất này là nhắc tới mảnh đất anh hùng với di tích lịch sử Cây đa La Tiến - biểu tượng cho tinh thần yêu nước mãnh liệt của người dân nơi đây. Và mảnh đất này cũng là quê hương của nhiều nhân kiệt như Lưỡng quốc Trạng nguyên Tống Trân. Và ngôi trường THPT Phù Cừ của tôi nằm trên mảnh đất “Địa linh nhân kiệt” đó.

Với tôi, khi đến với nghề giáo, đến với trường THPT Phù Cừ cũng là cái duyên. Trong quá trình công tác, tôi đã không ngừng nỗ lực để có chuyên môn vững vàng. Nhiều năm liền tôi dẫn dắt đội tuyển thể dục của trường đi thi đấu và cũng đã gặt hái được nhiều thành công. Đã từng có học sinh đạt huy chương vàng (nội dung đẩy tạ, chạy 1500m), huy chương Bạc, huy chương Đồng…và cũng có học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp quốc gia.

Nhưng có lẽ, niềm tự hào nhất với tôi trong năm học này (2020-2021) là được Ban Giám hiệu trường tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nam tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hưng Yên lần thứ X năm 2020. Trong Hội khỏe năm nay, trường THPT Phù Cừ tham gia 4 môn thi đấu là bóng đá nữ, bóng rổ nam, cầu lông, điền kinh. Khi dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nam, cô trò chúng tôi xác định tham gia giải đấu với tinh thần giao lưu, học hỏi để mở rộng tầm hiểu biết. Nhưng các em đã nỗ lực hết mình, đứng thứ ba trong tổng số 16 đội thi đấu. Và cũng thật hãnh diện khi trường THPT Phù Cừ là đại diện duy nhất của các huyện phía Nam tỉnh Hưng Yên giành được giải thưởng danh giá. Đội tuyển của cô trò tôi giành được Huy chương Đồng. Để đạt được kết quả trên, cô cám ơn các trò đã đam mê, đã nỗ lực vươn lên đã “cháy hết mình” trong trận đấu để đạt được thành tích cao. Nhìn những giọt mồ hôi rơi trong tập luyện, trong thi đấu, nắm bàn tay chai sần của các em, cô càng thương hơn, càng trân trọng thành quả mà chúng ta đã đạt được.

Cô muốn nói với các em một điều, sau này dù đi đâu, làm gì các em hãy mang theo những kỉ niệm đẹp này và cô cũng mong các em mạnh mẽ trên đường đời giống như lúc vào trận đấu!

Một số hình ảnh về đội tuyển bóng rổ nam của trường.