HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ VỚI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH HƯNG YÊN LẦN II NĂM 2021

Tác giả: Trương Mộng Diện

Hưởng ứng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc tổ chức hàng năm, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ II năm 2021 được tổ chức nhằm khơi dạy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, tạo môi trường khoa học, bổ ích cho học sinh, sinh viên, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

Ngày 22 tháng 12 năm 2020, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định QĐ 01/QĐ-BTCCT về việc ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh hưng Yên lần thứ II năm 2021. Theo kế hoạch này, từ ngày 15/8 đến 15/9 năm 2021, các đơn vị sẽ nộp sản phẩm, mô hình về Ban tổ chức.

Tích cực hưởng ứng cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc và của Tỉnh Hưng Yên,  các em học sinh trường THPT Phù Cừ đã mang đến cuộc thi sản phẩm: “Chậu hữu cơ làm từ vỏ và hạt nhãn”. Đội dự của trường THPT Phù Cừ năm nay có các em: Bùi Diệu Như, Nguyễn Hiền Mai, các em đều là học sinh lớp 12A1.  Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Trương Mộng Diện và cô Nguyễn Thị Lan Phương, các em đã lựa chọn ý tưởng táo sản phẩm dự thi từ chính những sản phẩm của quê hương nhãn lồng – Hưng Yên. Với những thứ tưởng chừng là phế thải như: vỏ, hạt nhãn, xốp vứt bỏ, các em đã biến chúng thành những sản phẩm thân thiện với môi trường là những chiếc chậu hữu cơ xinh đẹp, tiện dụng và nhiều ưu điểm nổi trội đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Với các em, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tuy còn mới mẻ nhưng hết sức cần thiết. Thông qua cuộc thi, các em có cơ hội được phát triển tư duy, phát huy được năng lực sáng tạo của bản thân, khẳng định được chính mình.

Sau đây là một số hình ảnh về hành trình đem sản phẩm “Chậu hữu cơ làm từ vỏ và hạt nhãn” tới cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ II năm 2021 của các em học sinh trường THPT Phù Cừ:

Học sinh chuẩn bị nguyên vật liệu và tiến hành thử nghiệm tạo ra sản phẩm

Sản phẩm thô và sản phẩm sau khi sơn vẽ

Thử nghiệm trồng cây để đánh giá chất lượng sản phẩm

Học sinh trưng bày sản phẩm, quảng bá sản phẩm tới mọig người

Ngày mùng 9/12/2021, kết quả Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ II năm 2021 được công bố trện website lienhiephoihungyen.org.vn. Cô và trò trường THPT Phù Cừ đã vui mừng đón nhận kết quả đạt giải ba.Có thể nói, mặc dù Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng với các em học sinh trường THPT Phù Cừ vẫn còn rất mới mẻ đặc biệt là trong bối cảnh tình hình dịch covid-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng, gây nhiều khó khăn cho các em trong quá trình thực hiện ý tưởng nhưng với tài năng, khả năng sáng tạo, niềm đam mê và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ, những kết quả bước đầu của nhóm học sinh và giáo viên trường THPT Phù Cừ là rất đáng khen ngợi, tự hào.