HOÀNG MAI PHƯƠNG - HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH VÒNG CHUNG KẾT QUỐC GIA CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI

Ngày 31/3/2024, vòng Chung kết quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2024 (MOSWC - Viettel 2024) diễn ra tại Trường Đại học kinh tế Quốc dân, em Hoàng Mai Phương - học sinh lớp 10A2, Trường THPT Phù Cừ đạt giải Khuyến khích.

Hoàng Mai Phương là học sinh lớp 10A2 (năm học 2023 – 2024) trường THPT Phù Cừ có niềm đam mê với máy tính từ nhỏ. Khi còn là học sinh bậc THCS em đã tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Tin của trường với mong muốn được học hỏi thêm được nhiều kiến thức và được thỏa sức với đam mê. Lên lớp 10 tại trường THPT Phù Cừ, em được theo học chứng chỉ MOS do thầy Nguyễn Hữu Quyết dẫn dắt. Em chia sẻ khi mới bắt đầu học, em gặp rất nhiều bỡ ngỡ nhưng những kiến thức được thầy Quyết trang bị cho em trong quá trình học tập rất có trình tự: từ những kiến thức cơ bản nhất rồi dần chuyên sâu và nâng cao. Điều đó đã khiến em có thể tiếp thu nhanh chóng và dễ dàng. Với phương châm “Gặp khó không nản”- em và các bạn cùng nỗ lực từng ngày, hoàn thành tốt tất cả nhiệm vụ mà thầy giao. Và chúng em khá tự tin khi tham dự Cuộc thi MOSWC - Viettel 2024.

Ngày 17/3/2024, vòng loại Quốc gia được tổ chức tại trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, các thí sinh phải trải qua bài thi với thời gian 50 phút vô cùng cam go, căng thẳng. Kết quả đội thi của trường THPT Phù Cừ có 13 học sinh đạt được số điểm từ 700/1000 điểm trở lên và nhận được Chứng chỉ Tin học Văn phòng quốc tế MOS. Đặc biệt, em Hoàng Mai Phương, lớp 10A2 và em Nguyễn Việt Thành lớp 11A1 xuất sắc đạt 980/1000 điểm tại cuộc thi này và đã ghi tên mình vào vòng chung kết Quốc gia.

Tại Vòng chung kết quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2024 (MOSWC-Viettel 2024) diễn ra tại Trường Đại học kinh tế Quốc dân ngày 31/3/2024 vừa qua, em Hoàng Mai Phương đã vinh dự đạt giải Khuyến khích.

Đạt được kết quả như vậy là nhờ sự nỗ lực của bản thân em Phương, sự chỉ dạy tận tâm của thầy Nguyễn Hữu Quyết, sự quan tâm động viên của phụ huynh và sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của Tỉnh đoàn Hưng Yên.

Chúc em tiếp tục thắp sáng đam mê và tỏa sáng với môn Tin học yêu thích của mình./

(Đội tuyển MOS trường THPT Phù Cừ năm học 2024)

(Kết quả tham gia vòng loại Quốc Gia năm học 2024)

( Thầy và Trò cùng các bậc Phụ Huynh tham gia vòngChung kết Quốc Gia.)

(Em Hoàng Mai Phương lớp 10A2)

(Em Hoàng Mai Phương bên góc học tập)

Tác giả Phạm Thủy – Bí thư Đoàn trường