TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 - TRAO ĐỔI VỀ VAI TRÒ CỦA VIỆC LẬP VÀ THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HỌC TẬP

Hướng tới lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2023 trường THPT Phù Cừ đã phát động đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với rất nhiều hoạt động giáo dục có ý nghĩa. Với mục đích tuyên dương, khen thưởng các tập thể đã có nhiều cố gắng, đạt thành tích cao trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động phong trào; đồng thời truyền cảm hứng học tập cho học sinh, giúp học sinh thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lập và thực hiện kế hoạch học tập khoa học. Với sự có mặt đông đủ của gần 1300 học sinh, sáng ngày 04/12/2023 trường THPT Phù Cừ đã tổ chức tổng kết các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - trao đổi với học sinh toàn trường về vai trò của việc lập và thực hiện kế hoạch học tập.

Mở đầu, cô Thủy - Bí thư Đoàn trường lên tổng kết công tác thi đua, đồng thời nhắc nhở việc thực hiện nền nếp, trang phục, ngôn ngữ, ứng xử của học sinh. Cô nhấn mạnh cần tiếp tục duy trì, phát huy những điểm mạnh và hạn chế, sửa chữa những thiếu sót; đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó cô cũng tuyên dương các tập thể lớp đat thành tích cao trong các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các tập thể lớp đều rất hào hứng và phấn khởi khi lớp mình được tuyên dương trước cờ. Trong tiếng vỗ tay hân hoan, là gương mặt rạng rỡ của đại diện các lớp khi được nhận quà khen thưởng từ Ban giám hiệu nhà trường.

Đại diện các lớp đạt thành tích cao trong đợt thi đua 20/11 lên nhận phát thưởng của BGH nhà trường

Tiếp theo là phần hùng biện về vai trò của việc lập và thực hiện kế hoạch học tập do bạn Trung Hiếu lớp 11A1 trình bày. Có thể nói việc lập kế hoạch học tập và thực hiện kế hoạch đó một cách khoa học hết sức quan trọng và mang lại hiệu quả cao trong quá trình học tập. Lập kế hoạch giúp chúng ta tập trung vào mục tiêu, giúp quản lý thời gian, giúp phát triển kỹ năng quản lý bản thân. Bạn Hiếu nhấn mạnh mỗi chúng ta cần đặt ra mục tiêu cố gắng rõ ràng, xây dựng một kế hoạch, thời gian biểu hợp lý, phù hợp và thực hiện nghiêm túc, nỗ lực không ngừng. Để việc thực hiện kế hoạch học tập đạt hiệu quả, trước tiên phải nói tới việc tập trung, chú ý nghe giảng trên lớp, tích cực xây dựng bài. Để có được sự tiếp thu tốt nhất khi nghe giảng hãy dành ra ít phút ở nhà để tìm hiểu, xem trước bài mới. Thời gian biểu học tại nhà mỗi ngày chúng ta nên phân chia hợp lý khoảng thời gian học và làm bài tập về nhà, luyện đề, thời gian tìm hiểu nội dung bài hôm sau, đồng thời mở rộng kho tàng tri thức thông qua một số nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên bạn Hiếu cũng bày tỏ khi lập kế hoạch học tập cần sắp xếp hợp lý, việc khai thác mạng internet không nên lạm dụng và tránh việc sử dụng sai mục đích. Có thể nói việc lập kế hoạch khoa học và thực hiện nghiệm túc kế hoạch đó mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, giúp chúng ta cân bằng giữa thời gian biểu học và nghỉ ngơi, giúp chúng ta đạt kết quả cao trong học tập. Mỗi chúng ta hãy đề ra cho mình những ước mơ, mục tiêu rõ ràng, xây dựng kế hoạch và cố gắng đạt được ước mơ đó vì chỉ có cố gắng mới có thể thành công giống như lời cô Thủy – Bí thư Đoàn trường nói “Nếu có ước mơ mà không hành động thì mãi mãi ước mơ chỉ là mơ ước”.

Bạn Trung Hiếu lớp 11A1 hùng biện về việc lập và thực hiện kế hoạch học tập

Nối tiếp phần hùng biện của bạn Hiếu, thầy Dương Văn Long – Hiệu trưởng nhà trường lên nhận xét công tác cũ và triển khai một số công việc cần thực hiện. Thầy Long nhắn nhủ tất cả học sinh cần xác định rõ mục tiêu học tập của mình, đồng thời chúc học sinh toàn trường học tập tốt, rèn luyện tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Thầy Dương Văn Long lên phát biểu ý kiến

Trong khoảng thời gian 45 phút, buổi sinh hoạt dưới cờ của trường THPT Phù Cừ đã diễn ra nghiêm túc, với nhiều cung bậc cảm xúc, kèm theo đó là hoạt động hùng biện đầy thiết thực. Qua đó giúp chúng ta hiểu hơn về ý nghĩa của việc lập và thực hiện kế hoạch học tập khoa học, từ đó chúng ta có thêm động lực cố gắng học tập hơn nữa để đạt được ước mơ mình đã đặt ra, để trở thành người có ích cho xã hội.

Hình ảnh học sinh nghiêm túc dự lễ chào cờ

Người viết: Bùi Yến Hoa – Lớp 11A4