GẶP MẶT ĐẠI DIỆN CỰU HỌC SINH CÁC KHÓA HƯỚNG TỚI LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ

Trong không khí từng bừng, phấn khởi chào đón lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Phù Cừ, sáng ngày 08 tháng 10 năm 2023, nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt đại diện cựu học sinh các lớp, khóa.

Về dự buổi gặp mặt có đại diện các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, Ban giám hiệu, Ban chuyên môn, BCH Công đoàn và Đoàn TN nhà trường…..Chương trình gặp mặt là cơ hội để các thầy giáo nguyên là Hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên qua các thời kỳ cùng với Ban lãnh đạo nhà trường gặp mặt các đại diện cựu học sinh của các khóa, cùng ôn lại những truyền thống, những giá trị tốt đẹp của nhà trường trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà trường gửi tới các thế hệ học sinh lời mời tham dự và ủng hộ, hỗ trợ về kinh phí tổ chức Lễ kỷ niệm.

Trong buổi gặp mặt quan trọng và ý nghĩa này, thầy Dương Văn Long - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã vô cùng xúc động, cảm ơn tấm lòng của các thầy giáo – nguyên là lãnh đạo, các giáo viên của trường qua các thời kỳ; cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của các cựu học sinh đại diện cho các khóa. Thầy đã trình bày cụ thể mục đích, Kế hoạch, video demo Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Việc tổ chức Lễ kỷ niệm nhằm tạo cơ hội để thầy và trò nhà trường các thế hệ gặp gỡ, sum họp, ôn lại những kỷ niệm nghĩa tình, để nhà trường nhìn lại những chặng đường đã đi qua, phát huy sức mạnh để phát triển hơn nữa trong những chặng đường tiếp theo. Với vai trò là trưởng ban tổ chức, thầy Long rất mong muốn nhận được sự giúp đỡ về tài chính của các thế hệ thầy, cô, cán bộ, nhân viên và đặc biệt là các cựu học sinh để tổ chức thành công Lễ kỷ niệm. Sự ủng hộ xuất phát từ tình cảm tự nguyện, chân thành, tuỳ vào điều kiện của mỗi cá nhân, tập thể. Nhà trường trân quý và ghi nhận mọi sự chia sẻ và sử dụng hợp lý nguồn hỗ trợ vào việc tổ chức lễ kỷ niệm và đầu tư đẩy mạnh công tác giảng dạy và giáo dục cuả nhà trường trong thời gian tới.

Phát biểu của thầy Dương Văn Long – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Một số nội dung thầy đã đề nghị và mong muốn sự quan tâm giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân, cựu học sinh nhà trường: Ủng hộ và tuyên truyền sâu rộng kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm; Cung cấp các tư liệu, hình ảnh, bài viết về các hoạt động giáo dục của nhà trường; Đăng ký các tiết mục văn nghệ, thơ giao lưu vào tối 11/11; Giữ liên lạc với nhà trường thông qua đội ngũ CBGV nhà trường và Ban liên lạc, hỗ trợ về kinh phí tổ chức ...

Các thầy nguyên là Hiệu trưởng, Hiệu phó và cựu giáo viên của nhà trường đã nhiệt tình chia sẻ, đưa ra những đề xuất, tham vấn, và kêu gọi sự chung tay của các thế hệ cựu học sinh. Các ý kiến của các thầy Hồ Bá Tiến, Hoàng Trọng Quỳ, Nguyễn Hoàng Đạn, Nguyễn Văn Thuấn là những kinh nghiệm quý báu để tổ chức thành công Lễ kỷ niệm.

Phát biểu của thầy Hồ Bá Tiến – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường (1990-2005)

Phát biểu của thầy Nguyễn Văn Thuấn– Nguyên Hiệu trưởng nhà trường (2009-2020)

Trong buổi gặp mặt, còn có sự tham gia của nhiều cựu học sinh của các khóa. Có những cựu học sinh ra trường từ những năm 1990 tóc đã nhuốm màu thời gian; cũng có nhiều cựu học sinh ra trường từ những năm 2000; và có cả sự tham gia nhiệt tình của các cựu học sinh mới ra trường năm 2016; có người từ nước ngoài mới trở về, có người từ trong Nam bay ra, .... Mặc dù đều bận rộn với công việc, với gia đình nhưng tất cả đều chung một sự háo hức, chung một tấm lòng nhiệt huyết hướng về ngày lễ lớn của nhà trường – nơi đã chắp cánh cho bao ước mơ thành hiện thực.

Hình ảnh các lãnh đạo của nhà trường cùng các cựu học sinh tại buổi gặp mặt

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt

Có thể nói, buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người tham gia. Những cái nắm tay siết chặt, những nụ cười rạng rỡ của các thầy, các cô, các cựu học sinh là những khoảnh khắc cảm động, hạnh phúc vô giá. Buổi gặp mặt không chỉ thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp  “Uống nước nhớ nguồn”, là sự thể hiện tấm lòng của nhà trường mà còn là cơ hội hiếm hoi để các cựu học sinh được về thăm trường, được gặp gỡ các thầy cô, các bạn bè, được ôn lại những kỷ niệm xưađược chia sẻ những câu chuyện hiện tại. Đặc biệt, những lời tham vấn của các thầy giáo, những đóng góp của các cựu học sinh là những chỉ dẫn quan trọng, là động lực tinh thần, vật chất lớn lao giúp cho công tác tổ chức ngày Hội trường sẽ được diễn ra thành công tốt đẹp.

Người viết: Nguyễn Thị Xiêm

TTCM tổ Ngoại ngữ