TRƯỜNG  THPT PHÙ CỪ ĐẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CAO TRONG CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TỈNH HƯNG YÊN LẦN THỨ III, NĂM 2023

Người viêt: Nguyễn Thuần, Mộng Diện GV trường THPT Phù Cừ

Căn cứ quyết định số 2894/QĐ-UBND ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc thành lập ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ III, năm 2023;

Căn cứ quyết định số 01/QĐ-BTCCT ngày 09/01/2023 của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh về việc ban hành Thể lệ cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ III, năm 2023;

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BTC ngày 09/01/2023 của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh về việc ban hành Thể lệ cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hưng Yên lần thứ III, năm 2023;

Sáng ngày 10/01/2024, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Hưng Yên đã diễn ra ra lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ III, năm 2023 và phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ V, năm 2024. Trường THPT Phù Cừ tích cực hưởng ứng Cuộc thi năm nay và đạt được nhiều giải thưởng cao.

Giáo viên và học sinh trường THPT Phù Cừ đạt giải trong Cuộc thi

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ tổng kết Cuộc thi hôm nay có Tiến sĩ Nguyễn Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hào - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Hưng Yên. Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Xuân Thái - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã khẳng định Cuộc thi đã trở thành sân chơi trí tuệ, khơi gợi sự sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ tỉnh Hưng Yên. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh trong toàn tỉnh, với tổng số 112 hồ sơ, đề tài, giải pháp tham gia dự thi với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều đề tài có giá trị thực tiễn, nhiều ý tưởng sáng tạo mang tính khoa học đột phá, nhiều học sinh ít tuổi nhưng đã có ý tưởng hay, giải pháp độc đáo, giành được giải thưởng cao trong cuộc thi, … UBND tỉnh Hưng Yên đã công nhận kết quả 81 giải thưởng, gồm 8 giải Nhì, 17 giải Ba, và 56 giải khuyến khích.

Ông Ngô Xuân Thái - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh

phát biểu trong Lễ tổng kết Cuộc thi

Được sự tạo điều kiện thuận lợi của BGH nhà trường, giáo viên và học sinh trường THPT Phù Cừ đã hưởng ứng tích cực trong Cuộc thi năm nay. Trường có 12 hồ sơ tham dự và có 09 sản phẩm đạt giải.Trong đó, đã đạt 03 giải Nhì, 01 giải ba, 05 giải Khuyến khích. Như vậy, năm nay trường THPT Phù Cừ có số lượng hồ sơ tham dự nhiều hơn, chất lượng và số lượng hồ sơ đạt giải cao hơn so với những năm trước. Trường cũng được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh do làm tốt công tác khuyến khích, động viên, tuyên truyền phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học sâu rộng trong nhà trường.

Thầy Dương Văn Long- Hiệu trưởng trường THPT Phù Cừ nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Hưng Yên

Đề tài “Ứng dụng IoT cho cảnh báo rò rỉ gas và cảnh báo cháy tại các bãi đậu xe trong các chung cư qua ứng dụng di động” do thầy giáo Nguyễn Hữu Quyết hướng dẫn các em học sinh: Quốc Tiến, Cát Tiên, Đăng Dũng, Phúc Hưng thực hiện ; Đề tài “Dịch chiết lá bàng bảo quản hoa quả củ”của  em học sinh Ngọc Ánh, Hải Anh, Thu Hương, Phương Thảo, Minh Đức và “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo(AI) thiết kế mô hình nhà vườn thông minh điều khiển bằng giọng nói” của các em Phúc Hưng, Quốc Khánh, Anh Đức, Huy Hoàng, Yến Nhi do cô Trương Mộng Diện hướng dẫn thực hiện đã được đánh giá rất cao và đạt giải Nhì trong cuộc thi. Đây cũng là những giải pháp được đánh giá có tính ứng dụng cao trong thực tiễn cuộc sống. Đề tài đạt giải Ba của cuộc thi là “Hệ thống cảnh báo khoảng cách chống cận thị cho học sinh bằng giọng nói”do cô giáo Phạm Thị Phương Thảo hướng dẫn các em: Minh Anh, Hoàng Dung, mạnh Hùng, Anh Thư, Nam Vũ thực hiện. Ngoài ra, trường còn đạt 05 giải Khuyến khích và nhiều đề tài đạt chứng nhận triển vọng.

Cuộc thi đã khơi dậy niềm say mê nghiên cứu, sự sáng tạo của cả thầy và trò trường THPT Phù Cừ. Kết quả mà thầy cô và học sinh trường THPT Phù Cừ đã đạt được trong Cuộc thi này sẽ là động lực thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo bền bỉ của giáo viên và học sinh trong trường nói riêng, của huyện Phù Cừ nói chung. Thầy cô và các em đã góp phần làm dày thêm truyền thống hiếu học, truyền thống lao động sáng tạo của con em Phù Cừ. Hi vọng rằng, những năm tiếp theo, với sự quan tâm động viên của Ban giám hiệu nhà trường, sự chung sức, chung lòng của các bậc phụ huynh, trường THPT Phù Cừ - nơi thắp sáng ước mơ - nơi ươm mầm tri thức, sẽ ngày càng có nhiều thầy cô và học sinh nuôi dưỡng những đam mê nghiên cứu, sáng tạo để góp phần làm rạng danh cho quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh về Cuộc thi:

Hình ảnh các nhóm trường THPT Phù Cừ  đạt giải trong cuộc thi