HOẠT ĐỘNG THAM QUAN HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM CỦA CHI ĐOÀN 11D2 TẠI ĐỀN HÙNG VÀ KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐẢO NGỌC XANH

Người viết:   Nguyễn Anh Thư

Đặng Phương Thảo

Ngày 18/12/2023, Trường THPT Phù Cừ phối hợp với Công ty Du lịch Phố Hiến đã tổ chức thành công buổi tham quan, học tập và trải nghiệm cho toàn thể học sinh trong trường tại Đền Hùng và Đảo Ngọc Xanh. Chuyến trải nghiệm thu hút hầu hết học sinh trên 3 khối 10, khối 11 và khối 12. Trong đó, Chi đoàn 11D2 có sự tham gia của 39 thành viên, đặc biệt là có sự đồng hành của cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Hồi và bác phụ huynh Quách Trọng Toàn, đại diện cha mẹ học sinh của lớp.

Đúng 6h00, xe bắt đầu xuất phát từ trường. Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến hành trình tham quan trải nghiệm là Đền Hùng. Tại đây, toàn đoàn làm lễ dâng hương đất Tổ, tham quan Bảo tàng Hùng Vương, nghe giới thiệu về lịch sử ra đời hình thành và phát triển của nhà nước Văn Lang –tên Quốc gia đầu tiên của nước ta. Đây là nơi thờ tự 18 đời Vua Hùng đã có công dựng nước. Khu vực Đền Hùng nằm từ chân đến đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, cao 175m, bao quanh là khu rừng cấm linh thiêng, thuộc xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đền được xây dựng vào thế kỉ XV, là quần thể kiến trúc thâm nghiêm. Nơi đây gắn liền với ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Cấu trúc quần thể Đền Hùng gồm có Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Lăng Hùng Vương, Đền Giếng và chùa Thiên Quang…

(Thầy và trò trường THPT Phù Cừ làm lễ dâng hương tại Đền Hùng)

Sau khi đến với di tích lịch sử Đền Hùng - cội nguồn của đất  nước, chúng em được khám phá khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Xanh. Có vị trí địa lý cách trung tâm TP Hà Nội 70 km về phía Tây Bắc, Đảo Ngọc Xanh tọa lạc trên một bãi nổi được bồi đắp qua nhiều thập kỷ giữa dòng sông Đà trong xanh, mềm mại và thơ mộng tại thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, với diện tích 65,3 ha. Khi chạm chân xuống tới nơi, ấn tượng đầu tiên với du khách là quần thể du lịch sinh thái phong phú là  không gian khoáng đạt, thơ mộng với vườn hoa theo mùa, vườn thú mi ni, công viên thảo dược… Hấp dẫn nhất với học sinh chúng em là những trò chơi nơi đây. Có những trò chơi tạo cảm giác mạnh đòi hỏi người chơi phải có bản lĩnh, dũng cảm khám phá như: Trò chơi Thảm bay hai chiều, Vũ trụ bay, Vòng quay vũ trụ, Tháp xoay khí nén, Trượt cỏ nhân tạo… Cũng có những trò chơi mà lứa tuổi nào cũng có thể tham gia như: Trò chơi Đu quay nữ hoàng, Chơi thuyền Caribe, Ô tô bay, đĩa bay, Xe điện đụng, Đu lồng, Nhà hơi, nhà liên hoàn…  Tại đây, chúng em được vui chơi thoả thích, được thoả sức trải nghiệm với thế giới trò chơi đầy kì thú đó. Có những trò chơi các bạn phải xếp thành hàng dài để chờ đến lượt chơi trong tâm thế vô cùng hồi hộp. Có những bạn chơi xong rồi vẫn muốn chơi lại lượt tiếp theo.

(Học sinh trường THPT Phù Cừ tham gia trò chơi Tấm thảm bay)

Sau khoảng 3 tiếng khám phá thế giới trò chơi, chúng em di chuyển ra xe để trở về mảnh đất Hưng Yên yêu dấu. Mặc dù đã thấm mệt nhưng ai nấy đều tỏ ra tiếc nuối vì hành trình trải nghiệm đã khép lại. Trên xe, dưới ánh đèn sáng của những chiếc điện thoại, các bạn đã hát vang những bài ca tuổi trẻ đầy hào hứng, vui nhộn. Ai nấy đều tự tin cháy hết mình trong những điệu nhảy, lời ca, tiếng reo hò, vỗ tay.

Chuyến đi trải nghiệm tại Đền Hùng và Đảo Ngọc Xanh thực sự có ý nghĩa sâu sắc với chúng em. Nhờ có chuyến đi này mà chúng em đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị, đã học hỏi và tìm hiểu thêm được những kiến thức lịch sử, văn hoá của dân tộc ta, càng ý thức sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc học tập và rèn luyện thật tốt để sau này góp phần dựng xây đất nước. Chuyến đi  cũng giúp chúng em thấu hiểu, gắn bó, đoàn kết và yêu thương nhau hơn. Mỗi chuyến phiêu lưu, mỗi hành trình được đi đến với các vùng miền Tổ quốc sẽ là kỉ niệm thật đẹp của tuổi thanh xuân.

MỘT SỐ HÀNH ẢNH  CỦA CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM CỦA LỚP 11D2

(Hình ảnh các bạn học sinh di chuyển vào khu vực đền Hùng)

(Học sinh trường THPT Phù Cừ  tại Đền Thượng)

(Lớp 11D2 chụp ảnh kỷ niệm tại Đền Hùng)