TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TỔ CHỨC GIẢI CẦU LÔNG HƯỚNG TỚI LỄ KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Từ xưa đến nay, sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng nhất đối với con người. Thể dục thể thao là một trong những phương pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe. Nhận ra tầm quan trọng của thể dục thể thao còn nhằm nâng cao hiệu quả trong học tập, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Phù Cừ (1963 - 2023) và kỉ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam; thực hiện công văn Số:372/KH-THPTPC, ngày 15/10/2023, tại nhà thi đấu huyện Phù Cừ, Đoàn Thanh niên trường THPT Phù Cừ đã tổ chức thành công “Giải cầu lông” vô địch các nhóm tuổi.

(Không khí tưng bừng, phấn khởi trong buổi thi đấu)

Tới dự, phát động và chỉ đạo trong buổi thi đấu có cô Phạm Thị Thủy - Bí thư Đoàn Thanh niên trường THPT Phù Cừ, cùng các thầy, cô trong tổ trọng tài. Đặc biệt là sự có mặt của gần 100 vận động viên đại diện cho các chi đoàn tới tham gia thi đấu ở nội dung đơn nam, đơn nữ và các cổ động viên là học sinh trong toàn trường.

(Thi đấu đơn nam)

(Thi đấu đơn nữ)

“Giải cầu lông” năm nay dành cho học sinh các nhóm tuổi (thuộc 3 khối lớp 10,11,12) là một trong những hoạt động thiết thực nhằm phát động và nâng cao phong trào thể dục thể thao cho học sinh toàn trường, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe dẻo dai, linh hoạt và tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. Giải đấu được tổ chức còn nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng Cầu lông, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia giải Cầu lông phong trào tỉnh Hưng Yên năm 2024 và tạo điều kiện để giáo viên, học sinh gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nhằm củng cố và phát triển phong trào môn Cầu lông nói riêng và phát triển phong trào thể dục thể thao trên địa bàn toàn huyện Phù Cừ nói chung.

Các vận động viên xuất sắc nhất đã được tuyển chọn từ các chi đoàn, được tập luyện kỹ lưỡng, nắm vững luật chơi, với quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng đã cống hiến cho người xem những màn trình diễn tuyệt vời, quyết liệt, những đường cầu kịch tính và ấn tượng... Các cổ động viên ở các chi đoàn mang trong mình sự nhiệt tình, háo hức, phấn khích cao độ. Không khí của buổi thi đấu càng trở nên nóng, quyết liệt, đầy cam go, kịch tính hơn trong trận chung kết. Tất cả đã đem đến một sân chơi náo nhiệt, một bầu không khí sôi động, đầy hứng khởi và hấp dẫn.

Một trong những pha thi đấu đẹp mắt

Buổi thi đấu đã kết thúc, nhưng nó để lại rất nhiều những dư âm, cảm xúc: vui mừng, phấn khởi, một chút luyến tiếc và những ấn tượng khó phai… trong lòng mỗi người tham gia. “Giải cầu lông” là cơ hội quý giá để học sinh toàn trường được rèn luyện sức khỏe, phát huy tính năng động, sáng tạo, đồng thời đây cũng là sân chơi để học sinh phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong nhà trường và là cơ hội để nhiều học sinh được thể hiện niềm đam mê, tỏa sáng tài năng và hoàn thiện tốt những nội dung học tập. Qua buổi thi đấu còn thấy được nhiệt huyết của tuổi trẻ trường THPT Phù Cừ không chỉ đam mê chinh phục những đỉnh cao tri thức mà còn hăng say, nhiệt huyết  trong hoạt động phong trào.

Người viết: Hồng Tuyết, Minh Huyền lớp 11D3