TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG

Để thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, để đánh giá việc đổi mới phương pháp dạy và học và để đẩy mạnh phong trào, chất lượng giáo dục , trường THPT Phù Cừ đã tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2023 – 2024. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo điểm nhấn của đợt thi đua chào mừng 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

Hội thi được diễn ra từ 13h30 ngày 22/3/2024. Tham dự hội thi có 15 thầy cô giáo của trường ở các môn học: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Công dân/KTPL. Nhằm tạo điều kiện cho việc thực hiện hiệu quả sách giáo khoa chương trình GDPT 2018, hội thi đã lựa chọn các bài dạy ở chương trình lớp 10 và lớp 11 để tiến hành giảng dạy.

Hầu hết các thầy cô đều có thời gian chuẩn bị bài dạy một tuần. Theo tinh thần đổi mới, các thầy cô đều soạn bài theo hướng tiếp cận phẩm chất, năng lực người học, sử dụng nhiều phương pháp, phương tiện dạy học hiện đại, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chú trọng việc thực hành của học sinh. Đặc biệt, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thắm đã sử dụng trang phục của người Thái để dạy bài về đời sống vật chất và tinh thần của cộng đồng các dân tộc Việt Nam để bài dạy thêm trực quan sinh động.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thắm trong giờ dạy

Hầu hết các em học sinh đều chuẩn bị kỹ bài học, tham gia giờ dạy sôi nổi, hào hứng, phát huy hết năng lực của bản thân. Thầy và trò có sự tương tác, hỗ trợ kịp thời hiệu quả. Nhìn chung, các thầy cô tham gia giảng dạy đều khá hài lòng với giờ dạy của mình. Hầu hết các giáo viên của trường đều tham dự các giờ dạy. Sau giờ dạy, Ban giám khảo và các tổ chuyên môn sẽ tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài dạy.

Hội thi giáo viên giỏi cấp trường là một hoạt động thường kỳ của trường THPT Phù Cừ. Sau những hội thi, các thầy cô giáo đều rút ra cho mình những kinh nghiệm, những bài học quý báu trong công tác giảng dạy. Từ những hội thi cấp trường, nhiều thầy cô giáo của trường đã trưởng thành , tham gia và đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. Hội thi giáo viên giỏi cấp trường lần này cũng là một hoạt động thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục của một ngôi trường đã có hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh của thầy và trò nhà trường trong Hội thi:

Thầy Đỗ Biên Giới trong giờ Hoá học ở lớp 10A3

Giờ dạy Vật lý của thầy Phạm Văn Hưng ở lớp 10A4