TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TÍCH CỰC ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Đổi mới phương pháp dạy học là nhiệm vụ quan trọng trong đổi mới giáo dục những năm gần đây. Muốn đổi mới phương pháp dạy học phải đổi mới sinh hoạt chuyên môn. Xác định được vai trò quan trọng của việc đổi mới, trường THPT Phù Cừ đã không ngường đổi mới sinh hoạt chuyên môn.

Ngay từ đầu năm học 2017 - 2018, nhà trường đã lên kế hoạch cho các tổ. Các tổ bàn bạc thống nhất lựa chọn bài dạy, phương pháp, kĩ thuật dạy, phân công người dạy, dự giờ, góp ý. Không khí đổi mới diễn ra sôi nổi ở tất cả các giờ dạy, các bộ môn tạo nên một phong trào dạy và học tích cực. Các tổ, nhóm chuyên môn đã thực hiện được nhiều giờ dạy có chất lượng.Nhiều phương pháp, kĩ thuật dạy học được áp dụng. Học sinh tích cực tham gia hoạt động. Các sản phẩm học tập của học sinh phong phú, đa dạng, hấp dẫn. Các giáo viên tích cực đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học như cô Ngô Thị Yên, Phạm Thị Thuỷ, thầy Vũ Văn Cương, cô Phạm Thị Thiện, Lưu Thuý Nga, Phạm Thị Mai Xuân, Trần Huyền Thanh...

Sau khi giảng dạy, các tổ, nhóm đã tiến hành trao đổi, góp ý, rút kinh nghiệm. Không khí trao đổi, góp ý cởi mở, chân tình với mục đích cùng thu lại cho mình những bài học quý giá trong quá trình giảng dạy.

tich cuc.jpg

Sản phẩm của học sinh giờ Ngữ văn 11