THÔNG BÁO VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19 TRONG KỲ THI NGHỀ PHỔ THÔNG NĂM 2021

TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ

Về việc thi nghề phổ thông năm 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện công văn số 2340/SGDĐT-QLCL ngày 10/12/2021 về việc điều chỉnh lịch và hướng dẫn bổ sung một số nội dung trong tổ chức thi nghề phổ thông năm 2021; công văn số 2344/KHLN-SYT-SGDĐT ngày 13/12/2021 của Sở GD&ĐT, Sở Y tế. Nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 để tổ chức thi tốt nghiệp. Yêu cầu học sinh tham gia dự thi tuyệt đối không chủ quan, thực hiện tốt quy chế thi và các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 với một số nội dung cụ thể như sau:

1. Thực hiện tốt quy chế thi, đến địa điểm thi đúng giờ, không mang theo các vật dụng không được mang vào phòng thi, giữ gìn ý thức trong quá trình tham gia kỳ thi.

2. Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với một số nội dung cụ thể:

- Đo thân nhiệt và thực hiện quy định 5k tại nhà trước khi đi đến điểm thi.

- Thực hiện Quy trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi đến điểm thi cụ thể

+ Đo thân nhiệt và thay khẩu trang tại cổng trường trước khi vào khu vực thi.

+ Cất xe tại khu lán xe phía sau nhà B.

+ Thực hiện rửa tay bằng xà phòng tại khu rửa tay đầu nhà B.

+ Đo thân nhiệt tại cửa phòng thi trước khi vào phòng thi.

+ Học sinh đến trước giờ thi 10 phút và đến khu vực phòng chờ thi. Học sinh thi lý thuyết chờ tại phòng 31, 32 nhà D. Học sinh thi thực hành tại phòng 9 chờ tại phòng 10; học sinh thi thực hành tại phòng 12 chờ tại phòng 11 nhà B.

+ Thực hiện quy định 5k và các yêu cầu phòng chống dịch. Đặc biệt thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia dự thi và trên đường trở về nhà.

- Học sinh báo cáo ngay đến GVCN nếu có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để được hướng dẫn và nhà trường tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo huyện, báo cáo Sở theo quy định.

- Học sinh tự chuẩn bị chai nước uống.

3. Tổ chức thực hiện

- Giáo viên chủ nhiệm các lớp quán triệt học sinh của lớp mình nghiêm túc thực hiện.

- Trường THPT Nguyễn Du quán triệt đến học sinh tham gia dự thi thực hiện.

- Cán bộ phục vụ thi căn cứ nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện.

- Đăng thông báo trên trang web để thông báo đến học sinh thực hiện.

Nơi nhận:

- CBGV và học sinh (để t/h);