BUỔI GIAO LƯU "THANH NIÊN HUYỆN PHÙ CỪ VỚI NHIỆM VỤ BẢO VỆ TỔ QUỐC" TẠI TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ

Tác giả: Ngô Thị Yên – GV Ngữ văn

Thực hiện Quyết định số 321/QĐ-UBND ngày 16/01/2024 của UBND huyện Phù Cừ về việc Thành lập Ban Tổ chức giao lưu, giao nhận quân huyện Phù Cừ năm 2024; Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-BTC ngày 16/01/2024 của Ban Tổ chức giao lưu, giao nhận quân huyện Phù Cừ về tổ chức gặp mặt, giao lưu với thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc năm 2024; Thực hiện công văn số 114/BCH ngày 25/01/2024 của BCH Quân sự huyện Phù Cừ, sáng nay, thứ 4 ngày 21/2/2024, trường THPT Phù Cừ phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Cừ đã long trọng tổ chức cho học sinh nhà trường gặp mặt, giao lưu với thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc năm 2024, nhằm nâng cao hiểu biết thực tế về nghĩa vụ của thanh niên, các nhiệm vụ của quân đội, vùng miền của đất nước; từ đó có tư liệu bổ ích phục vụ tốt hơn cho việc học tập của học sinh nhà trường.

Tới dự buổi giao lưu và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo, thủ trưởng các phòng ban quân sự tỉnh; các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện; các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS huyện; Đảng ủy, Chỉ huy và cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện; Đại biểu của lữ đoàn 164 Quân đoàn 12; Trường Cao đẳng Trinh sát, Tổng cục 2 – Bộ quốc phòng; Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh  là đơn vị nhận quân; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn…; Ban giám hiệu, giáo viên cùng các em học sinh khối 12 trường THPT Phù Cừ; Thành phần không thể thiếu của buổi giao lưu chính là sự hiện diện của các thanh niên ưu tú trong huyện lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ giao nhận quân của huyện lên phát biểu động viên “Thanh niên huyện Phù Cừ với nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc năm 2024”. Đồng chí tin tưởng dặn dò và giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ, phải giữ gìn sức khỏe, ra sức rèn luyện, học tập, chấp hành tốt các quy định, phát huy truyền thống của quê hương và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người thanh niên đối với đất nước, quê hương.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ giao nhận quân  phát biểu động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Tiếp theo, đúng với tên gọi của buổi lễ là hai phần giao lưu đặc biệt có ý nghĩa quan trọng. Thành phần lên sân khấu để giao lưu là các đại biểu đại diện thuộc ban CHQS huyện, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đơn vị nhận quân, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người thân của thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và các em học sinh khối 12 của trường THPT Phù Cừ. Những dòng hồi ức của những người từng trải qua nhiều khó khăn, gian khổ trong chiến đấu góp phần giành độc lập, tự do cho dân tộc, những lời căn dặn, nhắn nhủ, định hướng của các đồng chí bên giao quân và nhận quân, những cảm xúc tự hào của đồng chí là quân nhân đã ra quân chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, những lời nói chân thành của người mẹ động viên con trai mình lên đường nhập ngũ…. Đó là những vinh dự, tự hào và còn là lời hứa quyết tâm của các thế hệ thanh niên sẽ tiếp nối truyền thống của quê hương văn hóa, anh hùng.

Thông qua buổi giao lưu này, nhà trường tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng an ninh cho các em học sinh. Nội dung giáo dục tuyên truyền một cách toàn diện, trong đó định hướng vào Luật nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước. Buổi giao lưu phần nào đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của bản thân các em trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trách nhiệm với Tổ quốc, quê hương.

Đan xen giữa các phần giao lưu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ giáo viên và học sinh trường THPT Phù Cừ. Những bài hát, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước giàu đẹp, ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ góp sức mình trên mọi chiến tuyến.

Cuối buổi giao lưu, các đồng chí lãnh đạo huyện lên tặng giấy khen, trao quà  và chụp ảnh cùng các thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ năm 2024.

Buổi giao lưu tiễn tân binh huyện Phù Cừ lên đường đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc, đặc biệt là với các em học sinh được tham dự. Đây là sự kiện có nhiều ý nghĩa trong việc bồi đắp tư tưởng, tình cảm và lý tưởng sống của học sinh nhà trường trong cuộc sống hôm nay.