KHÔNG KHÍ VUI TẾT ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN 2024 CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ

Tác giả: Mai Phương Linh, Trương Tú Linh, Bùi Mai Hương- Lớp 10D1

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong năm, đồng thời cũng là lễ hội quan trọng nhất đối với dân tộc Việt Nam. Mỗi mùa Tết đến, nơi nơi đều tràn ngập niềm vui tươi và đầy sức sống, có lẽ bởi Người Việt Nam tin rằng những ngày tết vui vẻ đầu năm báo hiệu một năm mới tốt đẹp sẽ tới. Năm cũ đi qua mang theo những điều không may mắn và năm mới bắt đầu mang đến cho mọi người niềm tin lạc quan vào cuộc sống.

Thời tiết se se lạnh và tiết trời mưa bay như mấy ngày qua, đó cũng là chút hương vị nhè nhẹ điểm tô cho không khí ngày Tết... Khi cái lạnh của mùa đông dần tan đi, những nụ hoa đang rủ nhau đua nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới đang về.

Những ngày này, mọi người ai nấy đều rạng rỡ đi chợ hoa, mua sắm đồ để đón một cái Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc. Hoà chung bầu không khí hân hoan ấy, thầy và trò trường THPT Phù Cừ đã mang làn gió Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tràn ngập rộn ràng về mái trường thân yêu. Trên sân khấu trước cửa nhà Hiệu bộ (dãy nhà A) là cây đào phai đang khoe sắc thắm báo hiệu một năm mới sắp đến với nhiều thành công, và khung mành trang trí Tết rực rỡ sắc đỏ với lồng đèn, câu đối Tết, bao lì xì cùng bánh chưng xanh.

Cây đào phai và khung mành trang trí Tết trước nhà Hiệu bộ (nhà A)

Các bạn học sinh cũng thay áo mới cho lớp học của mình bằng một sắc đỏ, sắc xuân đặc trưng của ngày Tết. Các bạn đã tự tay chuẩn bị nguyên vật liệu, vật dụng thủ công để cùng nhau trang trí lớp học vào những giờ ra chơi. Dưới bàn tay khéo léo và tỉ mỉ, lớp học được tô điểm đẹp mắt qua những câu đối xuân đầy ý nghĩa, những câu chúc mừng năm mới, vạn sự như ý, điểm xuyết theo đó là cành đào - vẻ đẹp linh hồn của ngày Tết cổ truyền, như câu thơ từng viết rằng:

“ Một đóa đào hoa khoe tốt tươi

Tường xuân mơn mởn, thấy xuân cười.”

Cành đào treo đèn lồng đỏ rực rỡ của lớp 10A6

Bên cạnh đó, các khung cửa sổ, cửa chính của lớp học được chú ý hơn cả nhờ những phụ kiện treo may mắn, nét đặc trưng không thể thiếu trong dịp quan trọng này, bởi sự đa dạng về màu sắc cũng như hình dạng nên trang trí ngày Tết bằng những phụ kiện treo này được xem là một trong những cách đón chào một năm mới đầy may mắn và tài lộc của người Việt Nam, tạo nên bức tranh rực rỡ và phô diễn không khí Tết truyền thống.

Hình ảnh trang trí trước cửa và trong lớp 10D2

Ngoài ra, tận dụng sự linh hoạt cùng tài sáng tạo của bản thân, học sinh các lớp đã kỳ công làm đồ trang trí Tết “handmade" với những nguyên liệu đơn giản như vải voan, giấy, dây kẽm, ống hút, dây chỉ màu,... để có thể tự tay làm ra những bao lì xì may mắn, dây pháo đỏ hoặc những bức tranh đơn giản nhưng rực rỡ với đóa mai, đào. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tạo nên những điểm nhấn trang trí độc đáo.

Hình ảnh rực rỡ chào xuân Giáp Thìn 2024 của lớp 10D1

Tất cả đã góp phần làm cho không gian các lớp học trường THPT Phù Cừ những ngày giáp Tết trở nên ấm cúng, lan tỏa niềm vui xuân về cùng tinh thần nô nức, phấn khởi đón năm mới mong cầu bình an, may mắn của thầy cô và trò nhà trường.

Nét Xuân đỏ thắm đến từ lớp 10A4 và 10A5

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần, chúc thầy cô và các bạn học sinh có thật nhiều niềm vui bên người thân trong dịp tết đến xuân về cũng như có thật nhiều sức khoẻ, tài lộc và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới 2024 sắp tới.

“Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc

Đời vui, sức khỏe, tết an khang.”