HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TỔ CHỨC LAO ĐỘNG TÌNH NGUYỆN, CHĂM SÓC ĐỀN THỜ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ HUYỆN PHÙ CỪ

Người viết: Nguyễn Thị Hoài Anh – Lớp 10A2

Hướng tới kỉ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và đón tết Nguyên đán Giáp Thìn, thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024 của Huyện đoàn Phù Cừ và Đoàn trường THPT Phù Cừ, chiều ngày 30/01/2024, Đoàn trường THPT Phù Cừ  đã tổ chức cho học sinh khối lớp 10 tham gia lao động tình nguyện, chăm sóc “Đền thờ các anh hùng liệt sĩ huyện Phù Cừ”.

Xây dựng, chăm sóc Đền thờ các anh hùng liệt sĩ huyện Phù Cừ thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Huyện đối với những người con yêu quý của quê hương Lưỡng Quốc Trạng Nguyên không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây cũng là địa chỉ đỏ để giáo dục lòng biết ơn và truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ trong Huyện nhà.

Với tinh thần nhiệt huyết và xung kích của thế hệ trẻ, học sinh khối lớp 10 trường THPT Phù Cừ rất hăng hái thực hiện nhiệm vụ. Đúng 13 giờ 45 phút ngày 30/01/2024, đại diện 11 bạn lớp trưởng của 11 lớp đã bốc thăm vị trí lao động cho lớp mình theo sự chỉ đạo của các thầy, cô trong Ban chấp hành Đoàn trường. Đến 14 giờ, tất cả học sinh các lớp đã tập trung đông đủ tại vị trí của lớp mình đã được phân công và tiến hành lao động khẩn trương, trách nhiệm đạt hiệu quả cao. Các bạn học sinh tự giác toả ra các khu vực khắp khuôn viên Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Phù Cừ để cắt cỏ, quét dọn. Một không khí làm việc thật vui vẻ, chan hòa và ấm áp, chúng em thay nhau dọn dẹp thật cẩn thận, tỉ mỉ. Đây là một hoạt động thường niên của học sinh trường THPT Phù Cừ  thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, từ đó xây dựng động lực học tập, phấn đấu, xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha anh đi trước. Qua hoạt động này, các thầy, cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Phù Cừ  đã thể hiện được tấm lòng biết ơn đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sĩ trong Huyện và mỗi người đều thầm hứa với lòng mình sẽ nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu của mình để đem lại độc lập tự do của dân tộc.

Được chăm sóc và bảo vệ nghĩa trang liệt sĩ là niềm vinh dự, đồng thời đó cũng là trách nhiệm của Thầy và trò trường THPT Phù Cừ. Cũng từ hoạt động này, các thầy cô giáo giúp cho học sinh tinh thần trách nhiệm, giữ gìn, chăm sóc, bảo vệ khuôn viên Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Huyện để học sinh biết được truyền thống đấu tranh vẻ vang của dân tộc, của thế hệ cha ông mình thông qua các di tích lịch sử của địa phương mình đang sinh sống và học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại của buổi lao động tình nguyện.