NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG HỌC KỲ I CỦA TẬP THỂ LỚP 10A4

Người viết: Nguyễn Thu Thủy – lớp 10A4

Khi sắc thắm của hoa đào ngập tràn khắp nẻo quê hương cũng là lúc chúng em đã hoàn thành nhiệm vụ của học kì I năm học 2023-2024. Hân hoan trong niềm vui đón Tết, chúng em phấn khởi được nghe những đánh giá của thầy cô giáo trong những tuần học vừa qua, để từ đó nhìn và ngẫm lại chính bản thân mình, có hướng phấn đấu tốt hơn trong học kì tới.

Năm học 2023-2024 chúng em vô cùng tự hào, hãnh diện khi được học dưới mái trường THPT Phù Cừ, trường đạt chuẩn quốc gia với bề dày 60 năm xây dựng và trưởng thành. Được hưởng sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ và chính quyền địa phương, sự chăm sóc ân cần của các bậc cha mẹ, đặc biệt là sự thương yêu dạy bảo của các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, đến nay chúng em cũng đã đi được một nửa chặng đường của năm học.

Tập thể lớp 10A4 cùng thầy giáo chủ nhiệm

Tuy nhiên, trong học kì vừa qua, chúng em hiểu rằng những gì chúng em đã làm được chưa thật xứng đáng với những công lao, sự quan tâm, dạy bảo của các thầy cô giáo và gia đình. Đây đó vẫn còn có bạn không làm bài tập trước khi đến lớp, vẫn còn có những bạn nói tục chửi bậy, gây gổ đánh nhau, chưa thực sự kính thầy mến bạn… chúng em thật sự rất xấu hổ khi nhìn lại những điều không hay xảy ra này. Vậy nên ở chặng đường đó chúng em chỉ được đứng ở hạng 9 trên 11 lớp của bảng 2 thôi!

Nhưng rồi bọn em cũng đã nỗ lực cùng nhau phấn đấu cố gắng, lắng nghe và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Nhìn lại một nửa chặng đường đã qua, chúng em đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của người học sinh: thực hiện đi học đầy đủ, đúng giờ, lao động chăm, đoàn kết, khiêm tốn, thật thà, chúng em đã học bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Trong vườn hoa học tốt của toàn trường đã có rất nhiều bông hoa chăm ngoan học giỏi và đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Nhờ có những lời động viên, chỉ bảo từ thầy cô và thông qua các hoạt động phong trào, chúng em đã dần trưởng thành hơn, biết giúp đỡ, lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu nhau hơn. Tập thể lớp chúng em dần dần đã tiến bộ lên từng ngày. Trong các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa của nhà trường tổ chức như: các cuộc thi Văn nghệ; Thể dục thể thao; kỉ niệm 60 năm nhà trường được thành lập; trải nghiệm tại Đền Hùng và Đảo Ngọc Xanh của Phú Thọ; … chúng em đều tích cực tham gia. Đặc biệt, trong ngày kỉ niệm trọng đại 60 năm chúng em cũng đã rất cố gắng và tích cực tham gia các hoạt động như cắm trại, làm báo tường, tham gia trò chơi Team Building. Nên đến cuối học kì 1, tập thể lớp chúng em đã được đứng ở hạng 5 trên 11 lớp và được nhà trường khen thưởng. Đây là sự khích lệ cho quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của chúng em. Dù có bao nhiêu cái rào cản, bao nhiêu khó khăn thì chúng em cũng sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua.

Đại diện các lớp lên nhận giải thưởng

Chúng em xin hứa sẽ cố gắng thật nhiều, sẽ quyết tâm chăm chỉ rèn luyện, bồi dưỡng và kiên trì để có được kết quả thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của bậc phụ huynh và công lao dạy dỗ của thầy cô. Tập thể 10A4 chúng em quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong các phong trào thi đua của nhà trường, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học 2023-2024 của nhà trường./.