TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KÌ I

Tác giả: Phí Ngọc Lan Anh – Chi Đoàn 12D2

Sáng ngày 15/1/2024, trong không khí náo nức của những ngày đầu năm mới, thầy và trò trường THPT Phù Cừ đã long trọng tổ chức buổi Lễ Sơ kết học kì I. Với mục đích đánh giá các hoạt động của nhà trường học kì vừa qua và triển khai những nội dung và nhiệm vụ trong học kì mới. Buổi lễ là dịp để nhà trường ghi nhận và tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong suốt học kì I và khích lệ động viên các bạn học sinh không ngừng phấn đấu hơn nữa trong học tập. Tham dự buổi lễ có sự tham gia của các thầy, cô giáo trong BGH và hội đồng sư phạm nhà trường, sự có mặt đầy đủ của hơn 1300 học sinh của trường.

Sau nghi lễ chào cờ, Thầy giáo Nguyễn Văn Song thay mặt BGH Sơ kết học kì I và triển khai kế hoạch trong học kì II. Thầy nhấn mạnh qua học kì I các bạn cần phải bắt nhịp và duy trì trong học kì II sắp tới, hoàn thành bài tập và nhiệm vụ được giao, phát huy những điểm mạnh của bản thân và cố gắng hơn ở những điểm còn hạn chế. Thầy cũng chúc cho các tập thể, các bạn học sinh sẽ học tập và rèn luyện thật tốt để đạt được những thành tích cao hơn trong học kì mới.

Tiếp theo Cô Phạm Thị Thủy đã giới thiệu về một tấm gương sáng trong học tập, đó là bạn Nguyễn Trung Hiếu lớp 11D3. Bạn đã không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, khuyết tật nặng nhưng bạn đã vượt qua nghịch cảnh từng bước tiến tới ước mơ của mình. Để khích lệ động viên tinh thần học tập ấy Bác Đặng Văn Chính – đại diện cho hội cha mẹ học sinh toàn trường đã trao tặng tấm lòng vàng của mình với số tiền 3.000.000đ để hỗ trợ một phần nào đó cho bạn, chúc bạn ngày càng cố gắng hơn nữa để đạt tới ước mơ của mình.

Bạn Nguyễn Trung Hiếu lớp 11D3 - một tấm gương sáng trong học tập

Tiếp theo, thầy Nguyễn Văn Song, Cô Nguyễn Thuỳ Trang đã lên tuyên dương, trao thưởng cho các tập thể, các cá nhân đạt thành tích cao trong học kì I năm học 2023-2024. Thật  tự hào khi có 27 bạn học sinh và 18 tập thể lớp đạt thành tích cao trong học kì I. Gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Đại diện các lớp đạt thành tích cao trong đợt thi đua học kì I

27 hs đạt điểm cao trong đợt thi cuối học kì I

Sau khi tuyên dương, khen thưởng các tập thể. Bạn Thu Hằng lớp 12D1 đã lên đọc bản cam kết về việc đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, sau và trong dịp Tết Nguyên Đán 2024. Các bạn cần tuân thủ các quy định như: Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển, ngồi sau xe máy, xe máy điện, không lạng lách đánh võng, không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm…

Thu Hằng lớp 12D1 tuyên truyền về giữ gìn an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên Đán

Như vậy học kì I đã khép lại với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Có niềm vui, niềm tự hào và cả sự tiếc nuối… Mong rằng trong học kì II tới đây các bạn học sinh trường THPT Phù Cừ sẽ cố gắng hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Và đạt được nhiều thành tích cao hơn trong tương lai.