TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Thực hiện công văn số 1956/HDLT-SGDĐT-CĐN ngày 05/9/2023 của Sở GD và ĐT và Công đoàn ngành về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2023 - 2024. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, lãnh đạo nhà trường, chiều ngày 16/10/2023 trường THPT Phù Cừ long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2023-2024 nhằm kiểm điểm Nghị quyết Hội nghị đề ra trong năm học 2022-2023; Xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm học 2023-2024 và bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo nhà trường có đồng chí Dương Văn Long - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu. Về phía Công đoàn trường có đồng chí Bùi Xuân Đích - Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí trong UVBCH Công đoàn cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Phù Cừ.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động trường THPT Phù Cừ năm học 2023-2024 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Dương Văn Long - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm học 2023-2024 với mục tiêu chung là thực hiện tốt chủ đề năm học: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đồng chí Dương Văn Long đã nhấn mạnh những ưu điểm, thành tựu đạt được trong năm học vừa qua cùng những mặt hạn chế, tồn tại để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng cố gắng khắc phục. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng còn đưa mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể trong năm học 2023-2024.

Hội nghị cũng được nghe Báo cáo quy chế chi tiêu nội bộ, công khai tài chính; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dânBáo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động năm học 2022-2023. Đồng chí Phạm Thị Mai Xuân - đại diện cho Đoàn Chủ tịch đã chủ trì phần thảo luận các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động như: Công tác quản lý chuyên môn của đồng chí Hoàng Đức Hải; Công tác đổi mới PPDH đáp ứng theo mục tiêu chương trình 2018 của đồng chí Nguyễn Thị Lan Phương và công tác nữ công và nâng cao đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên... góp phần tạo nên ý nghĩa thiết thực cho Hội nghị.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Bùi Xuân Đích - Chủ tịch Công đoàn đã Báo báo tổng hợp các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các cán bộ, viên chức và người lao động. Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ, viên chức và người lao động tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động tại cơ quan, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Đồng chí Dương Văn Long - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến, đóng góp, đề xuất của viên chức và lao động trên có sở thấu tình đạt lý, có tính thuyết phục cao, nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị. Đồng thời, Hội nghị cũng tiến hành bầu ra Ban thanh tra mới nhiệm kỳ 2023-2025 thông qua hình thức bỏ biếu công khai. Đại diện Ban lãnh đạo nhà trường và đại diện Công đoàn chính thức phát động phong trào thi đua và ký Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Hội nghị đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2023-2024 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra: Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn vững mạnh; Cơ sở Đoàn vững mạnh; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua... đồng thời thể hiện lòng quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động  năm học 2023-2024 trường THPT Phù Cừ đã thành công tốt đẹp. Trong không khí đối thoại dân chủ và tinh thần Đoàn kết - Chung sức - Chung lòng giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có một tâm thế vui vẻ, tự tin, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học 2023-2024. Đây là một tiền đề quan trọng tạo nên sức mạnh để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vượt qua được những khó khăn trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm học 2023-2024:

Đ/c Dương Văn Long - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả năm học 2022-2023 và đề ra phương hướng, kế hoạch nhiệm vụ năm 2023-2024

Đ/c Nguyễn Trung Hiếu thông qua quy chế chi tiêu nội bộ, công khai tài chính

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thắm báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân

Đ/c Bùi Xuân Đích - Chủ tịch Công đoàn tổng hợp các ý kiến đóng góp

Đ/c Nguyễn Thị Lan Phương tham luận về Công tác đổi mới PPDH

Đ/c Phạm Thị Thu Phương tham luận về Công tác nữ công

Người viết: Phạm Thị Thiện (BCH Công đoàn)