TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 829/KHPH – CAH – GD&ĐT huyện ngày 24/5/2023 giữa Công an huyện và Phòng Giáo dục huyện Phù Cừ về việc thực hiện Chương trình phối hợp số 11/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 19/10/2022 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT trong cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2025 trên địa bàn huyện Phù Cừ”; Kế hoạch giáo dục của trường THPT Phù Cừ năm học 2023 – 2024; nhằm tăng cường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm học 2023 – 2024 đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường; sáng 18/9/2023, trường THPT Phù Cừ phối hợp với Công an huyện Phù Cừ tổ chức thành công hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và an toàn giao thông năm 2023.

Tham dự Hội nghị có Cán bộ Công an huyện Phù Cừ: Thiếu tá Đoàn Thị Bốn – Phó Đội trưởng Công an huyện Phù Cừ, Thượng úy Trương Văn Hải; Đại diện Công ty ô tô – xe máy Hoàng Hiền. Về phía nhà trường có sự tham dự của thầy Dương Văn Long – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Hoàng Đức Hải, thầy Nguyễn Văn Song, cô Nguyễn Thùy Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong hội đồng giáo dục nhà trường và 1359 học sinh năm học 2023 – 2024.

(Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền)

Thiếu tá Đoàn Thị Bốn tuyên truyền nhiều nội dung thiết thực với thầy và trò nhà trường như: tình hình báo động về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nguyên nhân, cách phòng ngừa tai nạn giao thông, một số lỗi vi phạm thường gặp, chế tài xử phạt được quy định tại NĐ 100/2019/NĐ-CP (được bổ sung tại NĐ 123/2021/NĐ-CP)…

(Thiếu tá Đoàn Thị Bốn tuyên truyền, đặt câu hỏi cho học sinh)

Tiếp theo, đại diện của Công ty ô tô – xe máy Hoàng Hiền hướng dẫn học sinh toàn trường cách kiểm tra và cách đội mũ bảo hiểm an toàn; cách kiểm tra xe an toàn, cách ngồi sau xe an toàn. Công ty Hoàng Hiền trao tặng 20 mũ bảo hiểm, 10 áo mưa cho những học sinh tham gia tương tác trong Hội nghị.

Phần thứ hai của Hội nghị là Lễ kí cam kết giữa Nhà trường và các lớp. Đại diện phía nhà trường là Thầy Nguyễn Văn Song – Phó Hiệu trưởng; đại diện các lớp là giáo viên chủ nhiệm và lớp trưởng các lớp. Trước khi đại diện các lớp kí cam kết, thầy Nguyễn Văn Song nhắn nhủ tới học sinh toàn trường về ý nghĩa của việc chấp hành tốt luật an toàn giao thông.

(Thầy Nguyễn Văn Song kí cam kết)

(Lễ kí cam kết)

Tham dự Hội nghị tuyên truyền, học sinh toàn trường có ý thức tốt, tích cực đồng hành để làm nên thành công của chương trình. Qua đây, người viết tin chắc rằng học sinh trường THPT Phù Cừ đã nhận thức được phần nào hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông và sẽ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Tác giả Phạm Thị Thủy