TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ GẶP MẶT DÂU - RỂ NHÂN DỊP KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

.

Người viết: Phạm Thiện

(BCH Công đoàn trường THPT Phù Cừ)

Thực hiện theo công văn hướng dẫn của Công đoàn ngành, thực hiện theo kế hoạch của Công đoàn trường, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, trường THPT Phù Cừ đã tổ chức buổi gặp mặt Dâu - Rể nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng vào sáng chủ nhật ngày 5/3/2023. Đây là cơ hội quý giá để tất cả các thành viên của đại gia đình  THPT Phù Cừ có dịp sum họp, đoàn tụ, gắn kết tình cảm yêu thương. Cũng là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Phụ nữ trên toàn thế giới, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, thêm yêu và trân trọng những người Phụ nữ thân yêu nhất của đời mình.

Đến dự buổi gặp mặt Dâu - Rể nhân dịp Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh đặc biệt là có đông đủ các chàng Rể, nàng Dâu của trường THPT Phù Cừ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc được các thầy cô giáo đang công tác tại trường thể hiện. Các ca khúc Thuyền và biển, Chờ đông, Tình yêu bên dòng sông quan họ, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa đã được khán giả chào đón nồng nhiệt làm cho không khí của buổi gặp gỡ sôi nổi hơn, ấm áp hơn.

Tiếp theo chương trình, đồng chí  Dương Văn Long - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho Ban lãnh đạo và đồng chí Bùi Xuân Đích - Chủ tịch Công đoàn đã lên phát biểu và chúc mừng chị em Phụ nữ nhân ngày 8/3. Trong lời chia sẻ của mình, các đồng chí đã biểu dương tập thể Công đoàn và tất cả CB, GV, NV, anh chị em Dâu - Rể đã dành thời gian đến tham gia đầy đủ trong không khí trang trọng của buổi gặp mặt. Đồng thời ghi nhận công lao to lớn của các CB, GV, NV nhà trường cũng như Dâu - Rể không những xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc mà còn góp phần tích cực vào việc xây dựng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học, đề cao, tôn vinh những đóng góp của nữ CB, GV, NV góp phần tạo nên bề dày thành tích cho ngôi trường chạm mốc 60 năm tuổi. Đồng chí Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới, đại gia đình THPT Phù Cừ sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, kết nối tình thân hơn nữa.

Đại diện cho Đoàn thanh niên, cho Hội cha mẹ học sinh cũng thể hiện tình cảm chân thành của mình qua những lẵng hoa tươi thắm. Đặc biệt anh Nguyễn Hữu Vỵ thay mặt toàn thể anh chị em Dâu - Rể đã tặng hoa, quà chúc mừng cho buổi gặp mặt lớn, chúc mừng chị em  Phụ nữ nhân ngày 8/3 và cảm ơn BGH, BCH Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu để anh chị em Dâu - Rể hiểu thêm về công việc của vợ mình, của chồng mình và hứa sẽ tạo điều kiện hết sức để “một nửa” của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của trường. Sẵn sàng giúp đỡ các anh chị em nói riêng và nhà trường nói chung những lúc khó khăn, chia sẽ những lúc cần thiết.

Phần trọng tâm của buổi gặp mặt Dâu - Rể là phần BTC lần lượt giới thiệu các gia đình của các CB, GV, NV. Do trường THPT Phù Cừ có số lượng CB, GV, NV khá đông nên các gia đình được sắp xếp ra mắt theo tổ, nhóm chuyên môn. Mở đầu là 12 gia đình các thầy cô giáo hiện đang công tác tại trường đến từ rất nhiều các tổ khác nhau. Điểm nổi bật của họ là có rất nhiều cái chung: chung cha, chung mẹ, chung giường, chung con đường tới cơ quan, chung những gian nan vất vả trong việc dạy chữ, trồng người, đổi mới nền giáo dục nước nhà…Tiếp theo là gia đình của các thành viên đến từ tổ Lí - Hóa - Sinh - Công nghệ; tổ Văn - Thể; tổ Toán - Tin; tổ Sử - Địa - GDCD - GDQP, tổ Ngoại ngữ và tổ Hành Chính lần lượt lên sân khấu để ra mắt, nhận quà từ Ban lãnh đạo nhà trường và chụp ảnh lưu niệm.

Trong phần giao lưu, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cặp vợ chồng xen kẽ những cuộc trò chuyện tâm sự, những bài thơ dí dỏm của các anh chị Dâu - Rể đã để lại trong lòng mỗi người có mặt trong buổi giao lưu những ấn tượng khó phai. Gia đình thầy cô giáo Bùi Mạnh Hùng và Nguyễn Thị Lan Phương đã trải lòng về những thuận lợi và khó khăn khi vợ chồng công tác cùng trường, cùng ngành. Bên cạnh đó, thầy cô còn chia sẻ cách để các con chăm ngoan, có tinh thần tự giác, có ý chí quyết tâm học để đạt được kết quả cao. Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh tâm sự về cách giữ lửa hạnh phúc, sưởi ấm tình cảm vợ chồng trong hoàn cảnh xa cách. Những lời tâm sự rất chân thành của các gia đình đã tạo nên một không khí thực sự cởi mở, thân tình, giúp các thành viên hiểu và gắn kết với nhau hơn.

Buổi hội ngộ, gặp mặt Dâu - Rể nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ của trường THPT Phù Cừ đã thành công tốt đẹp. Không khí ấm áp, tình cảm chân thành, những cái bắt tay siết chặt đầy lưu luyến thể hiện tình cảm gắn bó, hứa hẹn những cuộc hội ngộ không xa. Buổi gặp mặt là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn đối với mỗi gia đình CB, GV, NV, tạo nên sức mạnh để mỗi thành viên phấn khởi, tự tin hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi gặp mặt Dâu - Rể nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3 tại trường THPT Phù Cừ:

Đ/c Dương Văn Long - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Đại diện Dâu - Rể tặng quà kỉ niệm nhà trường

Các gia đình là thầy cô giáo đang công tác tại trường

Gia đình các thành viên tổ Lí - Hóa - Sinh - Công nghệ

Gia đình các thành viên tổ Văn - Thể

Gia đình các thành viên tổ Sử - Địa – GD Công Dân – GD Quốc Phòng

Gia đình các thành viên tổ Toán - Tin

Gia đình các thành viên tổ Ngoại ngữ và tổ Hành chính

Đại gia đình trường THPT Phù Cừ trong buổi gặp mặt Dâu - Rể

Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh chia sẻ về cách giữ lửa hạnh phúc gia đình trong hoàn cảnh xa cách