TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

T khi phong trào hiến máu tình nguyn ra đi, phong trào đã được xã hi đánh giá cao v tính nhân văn, nhân đo. Trường THPT Phù C đã nhn thc được ý nghĩa ca phong trào này nên t nhiu năm nay, nhà trường đã đng viên được nhiu cán b, giáo viên hưởng ng tham gia, tích cc hiến máu cu người.

Trong tt c nhng đt phát đng ca Vin huyết hc TW đến các ban, ngành, đoàn th ca tnh Hưng Yên, S Giáo dc và Đào to Hưng Yên, huyn Phù C, nhà trường đu có các cán b, giáo viên tham gia. Đến nay, s người cho máu trong đơn v là hơn 40 người, trong đó có nhiu đng chí cán b, giáo viên đã hiến máu t 3 ln tr lên. Đin hình là các đng chí Nguyn Văn Song, Nguyn Chí Huy, Phan Văn Thành, Bùi Quang Tun, Nguyn Xuân Đích, Nguyn Th Tú, Nguyn Thế Mng, Nguyn Th Huyn, Doãn Th Kim Ngân…Tt c các đng chí tham gia hiến máu đu vi tinh thn t nguyn, phn khi và vi mong mun đem được git máu ca mình đến vi nhng người gp hoàn cnh him nguy, cp bách.

Trong đt hiến máu do huyện Phù cừ phát động ngày 18/10/2019 vừa qua, nhà trường có 14 đng chí đăng kí tham gia và hiến được 14 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu huyện giao. Các đồng chí tham gia hiến máu là: Bùi Xuân Đích, Phan Văn Thành, Nguyễn Lan Phương, Nguyễn Hoài Thu, Nguyễn Thị Tuyền, Trần Thị Vui, Ngô Thị Yên, Nguyễn Xuân Biên, Nguyễn Thị Tú, Nguyễn Thị Tuyến, Bùi Thị Dương, Phan Tuấn Anh, Trần Thị Ngân, Bùi Mạnh Hùng. Đặc biệt, có cả hai vợ chồng đồng chí Nguyễn Xuân Biên và Ngô Thị Yên tham gia hiến máu.

Đến nay, vic hiến máu tình nguyn trường THPT Phù C đã tr thành mt vic làm thường xuyên. Phong trào có sc lan to và tr thành mt nét đp văn hoá trong li sng ca cán b, giáo viên nhà trường.